Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam được thành lập và hoạt động từ năm 2013, trụ sở chính tại số 18/138 ngõ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

Trong thời gian này thị trường điều hoà không khí và cơ điện nhiệt có nhiều biến đổi mạnh mẽ. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này không theo kịp xu hướng phát triển ngày càng cao của thị trường. Thực tế này đặt ra những yêu cầu và đòi hỏi cấp thiết. Qua tìm hiểu thực tiễn và nghiên cứu kỹ thị trường, công ty nhận thức đây là một thị trường hoạt động tiềm năng và có nhiều thách thức. Ban Giám đốc công ty quyết định mở rộng ngành nghề kinh doanh và lĩnh vực hoạt động.

Sau khi thành lập, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam cũng đã tập trung cung cấp hàng hoá cũng như các dịch vụ đi kèm cho các công trình trên toàn quốc.

Trong quá trình phát triển của mình Công ty SPT luôn tìm cách đầu tư công nghệ, cải tiến kỹ thuật để đưa ra các sản phẩm mới có chất lượng cao và mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình trên nhiều phương diện.

Ngoài ra, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam cũng đã liên doanh liên kết với nhiều hãng trong các lĩnh vực và đã được chứng nhận là đại lý sản phẩm của các hãng như: DAIKIN, TRANE, CLIMAVENETA, PHUJITSU, TOSHIBA, LG, MITSUBISHI, CARRIER, GENERAL, PANASONIC, HITACHI, RINKI, HONEYWELL…

Về mảng dịch vụ sau bán hàng, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam ký hợp đồng dịch vụ là đại lý ủy quyền của hãng DAIKIN chuyên thực hiện các công việc sau bán hàng của hãng DAIKIN.

Với đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, đội ngũ công nhân lành nghề nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo kỹ lưỡng qua các khoá huấn luyện trong nước và ngoài nước cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại, có đủ vật tư phụ tùng thay thế, lắp đặt bảo trì chúng tôi đang thực hiện nhiều dự án cho khách hàng với chất lượng cao nhất.

Với những thành công của mình, Công ty SPT xác định nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ thi công lắp đặt điều hoà thông gió, tiếp tục coi đây là lĩnh vực hoạt động mũi nhọn của Công ty.

Nhu cầu xây dựng nhà ở, khu làm việc, khu giải trí, các cao ốc, các nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp ngày càng cao. Nhu cầu này gắn liền với đòi hỏi về tính bền vững của sản phẩm, tính mỹ quan của các công trình xây dựng và các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại như điều hoà, hệ thống điện, nên Công ty SPT đã quyết tâm đầu tư máy móc công cụ dụng cụ hiện đại để phục vụ các công trình lớn.

Tuy mới hoạt động nhưng Công ty ngày càng lớn mạnh và có uy tín trên thị trường. Từ chỗ chỉ có gần 10 cán bộ công nhân viên, vốn lưu động hạn chế, chỉ đủ cho phục vụ hoạt động xây dựng cơ bản thì đến nay, đội ngũ nhân viên của Công ty tăng không ngừng cả về số lượng và chất lượng, Công ty không những có khả năng chi trả tiền lương, các chi phí cho hoạt động kinh doanh mà còn có tích luỹ, đầu tư phát triển mở rộng sản xuất. Đời sống của cán bộ công nhân viên trong Công ty ngày càng được cải thiện. Với đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, đội ngũ công nhân lành nghề nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chính quy qua các khoá huấn luyện trong và ngoài nước, cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại, có đủ vật tư phụ tùng thay thế, lắp đặt, chúng tôi đã, đang và sẽ thực hiện nhiều dự án cho khách hàng với chất lượng cao nhất.

Với những thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, cũng như với sự đóng góp tích cực về vấn đề phát triển doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Công ty SPT không ngừng phấn đấu để vươn xa hơn nữa.


    CÁC NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHÍNH

 1. Cung cp và lp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí

             Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp và bảo trì, sửa chữa trong lĩnh vực Điều hòa không khí dân dụng và công nghiệp. Chúng tôi chú trọng các giải pháp điều hòa không khí cho các hạng mục như: các trạm BTS, trung tâm truyền dẫn phát sóng, các tòa nhà cao tầng, văn phòng, nhà máy, bệnh viện, trường học, các cơ quan nhà nước, ngân hàng và các tổ chức kinh tế khác trong cả nước cùng với các dịch vụ chất lượng cao. Các thiết bị do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam cung cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn về thiết bị điều hòa nhiệt độ trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đáp ứng được nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, gia đình, phù hợp với điều kiện và môi trường Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế theo yêu cầu cụ thể của quý khách hàng.

        Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam là đơn vị đại diện được uỷ quyền và là đại lý phân phối tại Việt Nam về thiết bị điều hòa không khí của nhiều hãng như Daikin, General, Mitsubishi, …

                    Công ty TNHH thương mại và dịch vụ SPT Việt Nam là đơn vị tiên phong trong cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực:

 1. Điều hòa thông thường

         Đối với điều hòa thông thường, chúng tôi cũng cung cấp một số giải pháp ứng dụng các công nghệ hiện đại:

 • Điều hòa treo tường.
 • Điều hòa nối ống gió.
 • Điều hòa áp trần/đặt sàn.
 • Điều hòa tủ đặt sàn.
 • Điều hòa cassette âm trần.
  • Điều hòa thương mại

            Đối với điều hòa thương mại, chúng tôi cũng cung cấp một số giải pháp ứng dụng các công nghệ hiện đại:

 • Điều hòa áp trần/đặt sàn.
 • Điều hòa nối ống gió.
 • Điều hòa tủ đặt sàn.
 • Điều hòa cassette âm trần.
  • Điều hòa 1 dàn nóng, nhiều dàn lạnh

                        Đối với điều hòa 1 dàn nóng, nhiều dàn lạnh, chúng tôi cũng cung cấp một số giải pháp ứng dụng các công nghệ hiện đại:

 • Điều hòa Multi 3,4 dàn lạnh.
 • Điều hòa Multi >4 dàn lạnh.
 • Điều hòa Twin.
  • Điều hòa trung tâm

Đối với điều hòa trung tâm, chúng tôi cũng cung cấp một số giải pháp ứng dụng các công nghệ hiện đại:

 • Điều hòa trung tâm Daikin được thiết kế thích hợp cho các tòa nhà cỡ lớn. Hệ thống điều hòa không khí loại này có khả năng cung cấp các dàn nóng với công suất rất cao, lên tới 54HP. Ngoài ra hệ thống cũng mang nhiều đặc điểm nổi trội như dải công suất dàn nóng và dàn lạnh rộng, kiểu dáng dàn lạnh đa dạng, chiều dài nối ống lớn, áp suất tĩnh ngoại cao. Điều hòa Daikin dễ dàng lắp đặt, thiết kế trong các tòa nhà lớn. Daikin cũng có dòng máy hồi nhiệt cho phép cả chức năng lạnh và sưởi đồng thời, đáp ứng các nhu cầu điều nhiệt khác nhau.
 • Điều hòa trung tâm Mitsubishi Heavy VRF Ecolution KX4 mới. KX4 đánh dấu một bước tiến quan trọng của MHI trong việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống điều hòa không khí thương mại. Với hơn 80 năm kế thừa, KX4 đạt được mức độ cao nhất về hiệu suất và độ tin cậy thông qua thiết kế thông minh.
 • Điều hòa trung tâmGeneral VRF VII-Series có khả năng kết nối 3 dàn nóng với nhau để tăng công suất tổng lên 42HP (120kW), kết hợp với độ dài nối ống lớn (tối đa 150m) giúp tăng sự tự do trong thiết kế, giảm số lượng dàn nóng phải sử dụng cũng như không gian lắp đặt hệ thống điều hòa trong tòa nhà. Máy nén biến tần một chiều và công nghệ điều khiển mới, kết hợp sử dụng gas R410A giúp vận hành chính xác hơn, cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống, tiết kiệm năng lượng và chi phí lắp đặt hơn.
 • Điều hòa trung tâm Toshiba với thế hệ máy VRV mới: MiNi-SMMS, SMMS loại một chiều và hai chiều, cùng với loại SHRM hai chiều, Toshiba đã lập nên những tiêu chuẩn công nghệ mới. Với công nghệ dual inverter của Toshiba và môi chất R410A hiệu quả cao, dòng sản phẩm VRF mới của Toshiba cung cấp cho bạn một hệ thống điều hòa cực kỳ hiện đại về mặt hiệu quả sử dụng năng lượng trên thị trường quốc tế, với trị số EER lên đến 4,1 và COP lên đến 3,80.vv …

Cùng với Daikin, Mitsubishi, General, Toshiba, … chúng tôi cung cấp các giải pháp:

+ Giải pháp dành cho hộ gia đình.

+ Giải pháp dành cho biệt thự.

+ Giải pháp dành cho cửa hàng, công sở, nhà hàng.

+ Giải pháp dành cho khách sạn, bệnh viện, tòa nhà, cơ sở lớn.

+ Giải pháp chiller.

 • Điều hòa Chiller

     Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller còn được gọi hệ thống làm lạnh Chiller. Đây là một cụm dây chuyền máy móc hoạt động kết hợp nhằm tạo ra nguồn lạnh để có thể làm giữ lạnh cho đồ vật, thực phẩm cad các thiết bị máy móc,… nước được làm lạnh thông qua bình bốc hơi thường vào 120C và ra 70C. Ngoài ra, còn khả năng đặc biệt là phân phối khí lạnh cho toàn bộ tòa nhà cao tầng hay trung tâm thương mại. 

Hệ thống chiller bao gồm 5 phần cơ bản:

 • Cụm trung tâm Water Chiller
 • Hệ thống đường ống bơm nước lạnh và nước lạnh.
 • Hệ thống tải sử dụng trực tiếp: AHU, FCU, PAU, PHE …
 • Hệ thống tải sử dụng gián tiếp như hệ thống van đường ống gió thổi, miệng gió, bình giãn nở,…
 • Hệ thống bơm – tuần hoàn nước thông qua Cooling Tower (nếu có) đối với hệ thống Chiller giải nhiệt nước

Có 2 loại hệ thống điều hòa trung tâm chính như sau:

 • Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller giải nhiệt gió
 • Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller giải nhiệt nước

Nguyên lý làm việc của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

 • Chiller không trực tiếp xử lý không khí mà chỉ làm lạnh nước xuống khoảng 70C, nước vận chuyển tuần hoàn bên trong đường ống sẽ chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU. Tại đây, nước lạnh tiến hành quá trình trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng và làm giảm nhiệt độ trong phòng. 
 • Đồng thời, nhiệt độ bên trong hệ thống chiller tăng lên 120C do quá trình trao đổi nhiệt, lúc này nước sẽ được bơm tuần hoàn trở về Chiller để tiếp tục thực hiện cơ chế làm lạnh và tiếp tục giảm nhiệt độ của nước để phục vụ nhu cầu làm mát và điều hòa các gian phòng.

Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

 • Công suất hoạt động lớn từ 5 – 3000 ton.
 • Hệ thống đường ống gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt ở các vị trí trong tòa nhà mà không tốn nhiều không gian diện tích.
 • Hệ thống hoạt động rất ổn định, độ bền cao có thể sử dụng lâu dài.
 • Sử dụng nước làm lạnh nên không lo rò rỉ môi chất lạnh ra ngoài.
 • Dễ dàng điều chỉnh công suất hoạt động, độ ẩm cho các phòng giúp tiết kiệm khả năng tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí hàng tháng cho chủ đầu tư.
 • Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller phù hợp cho nhiều công trình lớn.
 • Sự đa dạng trong công suất hoạt động cũng như các loại máy, hệ thống giải nhiệt, thiết bị trao đổi nhiệt,…

Ứng dụng của hệ thống

      Hệ thống làm mát Chiller được sử dụng làm mát và hút ẩm không khí trong các cơ sở thương mại, công nghiệp và tổ chức quy mô vừa đến lớn.

      Thường được sử dụng làm lạnh có kiểm soát trong các ngành chế biến thực phẩm và đồ uống, công nghiệp nhựa, chế biến hóa học, khách sạn,…

 • Điều hòa chính xác

        Các hệ thống làm mát thông thường chỉ hoạt động trong giờ làm việc bình thường tức chỉ 8-12 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin trong một trung tâm dữ liệu thường hoạt động suốt 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm. Khi đó, chúng sinh ra một lượng nhiệt rất lớn và đòi hỏi phải được làm mát thường xuyên để có thể hoạt động một cách chính xác và tin cậy. Những máy điều hòa thông thường sẽ nhanh chóng mất đi hiệu suất ban đầu và sẽ bị hư hỏng nếu hoạt động liên tục. Các máy điều hòa không khí chính xác được thiết kế để chạy liên tục nên chúng rất bền và cũng như đảm bảo hiệu suất ban đầu ít suy giảm theo thời gian.

        Công ty SPT chuyên cung cấp giải pháp, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng các hệ thống điều hòa không khí chính xác cho các trung tâm dữ liệu với các nhà sản xuất nổi tiếng và có uy tín trên toàn thế giới như STULZ, SCHNEIDER, DENCO,…

Đối với hệ thống điều hòa chính xác chúng tôi cung cấp các giải pháp hữu hiệu với công nghệ tiên tiến trên thế giới:

 • Điều hòa chính xác DENCO dòng Multi với dải công suất lên tới 130kW với nhiều sự lựa chọn về công suất và máy nén Inverter điều khiển chính xác độ làm mát và máy tạo ẩm, tạo nên sự tin cậy hoàn toàn khi sử dụng, ngoài ra còn tiết kiệm không gian và đóng vai trò là giải pháp điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng. Các điều hòa không khí cho trung tâm xử lý dữ liệu của GEA DENCO đạt tiêu chuẩn ISO 9001 có phần mềm điều khiển thông minh và tin cậy thông qua giao diện web, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt tại các trung tâm máy tính cũng như trạm viễn thông. Tất cả điều hòa không khí của hãng DENCO đáp ứng yêu cầu nhiệt độ chính xác và đồng thời duy trì độ ẩm liên tục trong phòng vì vậy ngăn ngừa các lỗi liên quan đến nhiệt và xuống cấp của phần cứng. Tuy nhiên GEA DENCO không chỉ cung cấp những sản phẩm giá trị cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin mà còn duy trì chính xác những thông số khí và chất lượng khí trong phòng thí nghiệm, công nghệ nano và bệnh viện.
 • Điều hòa chính xác Stulz với dải công suất lên tới 105kW do tập đoàn STULZ của Đức sản xuất và được sử dụng trên khắp thế giới. Các máy lạnh chính xác cho phép giao tiếp, kết nối đến hệ thống quản lý tòa nhà BMS, thực hiện việc giám sát, điều khiển trung tâm cho tất cả các phần tử. Hệ thống điều hòa chính xác Stulz có ưu điểm: hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm, điều khiển chính xác nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xung quanh, hiệu suất cao, lưu lượng khí lớn và hỗ trợ thổi trần hoặc thổi sàn, bộ lọc bụi đạt tiêu chuẩn cao, hỗ trợ chế độ chạy dự phòng với máy chạy và máy nghỉ, cho phép kết nối tới nhiều hệ thống khác nhau như BMS, chữa cháy…Đối với các phòng thiết bị viễn thông và internet, tải nhiệt tập trung cao gấp 6 -10 lần tải nhiệt tập trung tại các khu văn phòng làm việc thông thường. Chính vì vậy, STULZ đã thiết kế các dòng máy lạnh chính xác để đáp ứng các nhu cầu giải nhiệt tập trung, tối ưu hóa khả năng giải nhiệt, duy trì độ ẩm thích hợp, lọc bụi, và phân phối chính xác lưu lượng khí lạnh cho các môi trường tải nhiệt tập trung cao.

Với Denco, Stulz chúng tôi cung cấp các giải pháp:

 + Giải pháp cho các nhà cung cấp Internet.

 + Giải pháp cho trung tâm xử lý dữ liệu.

 + Giải pháp cho phòng máy viễn thông.

 + Giải pháp dành cho trung tâm xử lý môi trường.

 + Giải pháp dành cho những nơi sử dụng các thiết bị có tải nhiệt lớn…